Trại hè Việt Nam 2004: Giới thiệu về Trại hè Việt Nam

Đây là dịp để thanh thiếu niên Việt kiều gặp gỡ lẫn nhau và gặp gỡ thanh thiếu niên trong nước, giao lưu bằng tiếng Việt, tìm hiểu lịch sử, văn hoá, phong tục tập quán quê cha đất Tổ, qua đó nâng cao hiểu biết về đất nước, con người và thế hệ trẻ Việt Nam, trau dồi tình cảm quê hương, khơi gợi những hoạt động hướng về đất nước.
Trại hè Việt Nam là Dự án của Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài và Trung tâm Hợp tác Quốc tế Thanh niên, Trung ương Đoàn phối hợp thực hiện với sự bảo trợ của Quỹ hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài dành cho đối tượng là thanh thiếu niên Việt kiều. Đây là dịp để thanh thiếu niên Việt kiều gặp gỡ lẫn nhau và gặp gỡ thanh thiếu niên trong nước, giao lưu bằng tiếng Việt, tìm hiểu lịch sử, văn hoá, phong tục tập quán Quê cha đất Tổ, qua đó nâng cao hiểu biết về đất nước, con người và thế hệ trẻ Việt Nam, trau dồi tình cảm quê hương, khơi gợi những hoạt động hướng về đất nước.

Yêu cầu: thông qua các hoạt động, các trại viên tiếp xúc, giao lưu bằng tiếng Việt.

Đây là hội trại đầu tiên nên đối tượng trại viên chủ yếu là thanh niên độ tuổi từ 18 đến 25. Trại hè Việt Nam sẽ được tổ chức hàng năm và sẽ mở rộng cho các đối tượng có độ tuổi ít hơn.

Đối tượng và thành phần tham gia:

- Là những thanh niên Việt Nam đang sống ở nước ngoài, tuổi từ 15 đến 30.

- Mỗi cộng đồng giới thiệu từ 2- 3 người.

Tiêu chuẩn:

- Trại viên phải tự nguyện.

- Được bố mẹ hoặc người đỡ đầu đồng ý.

- Được đại diện cộng đồng giới thiệu.

- Có sức khoẻ tốt.

Kinh phí:

Các Trại viên hoặc gia đình tự đài thọ:

- Vé máy bay quốc tế khứ hồi từ nước sở tại về Việt Nam và từ Việt Nam về nước sở tại.

- Lệ phí sân bay Việt Nam (14USD/người)

Ban tổ chức đài thọ mọi chi phí ăn, ở, đi lại tại Việt Nam và tổ chức các hoạt động trong suốt thời gian tổ chức hội trại từ nguồn kinh phí do Quỹ hỗ trợ cộng đồng tài trợ, ước khoảng 550.000.000 đồng.

MẪU PHIẾU ĐĂNG KÍ THAM DỰ TRẠI HÈ VIỆT NAM Bài hát: Trại hè Việt Nam (Sáng tác: Hồ Trọng Tuấn)


Tags
Chú ý: Mọi lời bình sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải. Những lời bình chứa lời lẽ tục tĩu, khiếm nhã, liên quan tới vấn đề chính trị, tôn giáo sẽ tự động bị xoá bỏ.