Trại hè Việt Nam 2018: Đến với thủ phủ cà phê Việt Nam

Tạm biệt Kon Tum, tiếp tục hành trình khám phá và tìm hiểu vùng đất Tây Nguyên, từ ngày 21-23/7, các đại biểu Trại hè Việt Nam 2018 đã đến với tỉnh Đắk Lắk – một trong những trung tâm sản xuất cà phê lớn nhất cả nước và cũng là mảnh đất giàu truyền thống văn hóa lịch sử của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Tại đây, các bạn trẻ kiều bào đã đến thăm Bảo tàng Đắk Lắk, Nhà đày Buôn Ma Thuột, tìm hiểu về đời sống văn hóa của đồng bào dân tộc, lịch sử đấu tranh anh dũng của cán bộ chiến sĩ cách mạng trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc. Các bạn được đến thăm Làng cà phê Trung Nguyên – tìm hiểu về lịch sử cà phê thế giới và Việt Nam, các quy trình sản xuất cà phê và cùng thưởng thức hương vị cà phê của thương hiệu Việt nổi tiếng thế giới (cà phê Trung Nguyên).

Các bạn trẻ nghe giới thiệu về trang phục của đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk tại Bảo tàng tỉnh

 

 Nghe giới thiệu về cách thức trồng trọt, săn bắt của đồng bào các dân tộc

 

Nghe giới thiệu về tập tục săn voi trước đây của đồng bào Ê đê, M'Nông...

 

 Nghe giới thiệu về tập tục chôn cất, những tượng điêu khắc nhà mồ

 Thăm Nhà đày Buôn Ma Thuột, nơi thực dân Pháp giam giữ, lưu đày, tra tấn các chiến sĩ cách mạng. Nghe những câu chuyện lịch sử về tội ác của thực dân Pháp đối với các chiến sĩ cách mạng tại Nhà Đày giúp  các em hiểu thêm về tinh thần yêu nước của thế hệ cha ông.

 

Các bạn trẻ nghe giới thiệu về câu chuyện lịch sử cà phê thế giới và lịch sử quá trình du nhập của cây cà phê vào Việt Nam 

 

 Giới thiệu về lịch sử pha chế, thưởng thức cà phê của các quốc gia trên thế giới

 Nnghe giới thiệu về các sản phẩm của hãng cà phê Trung Nguyên

Các bạn trẻ về từ CH Séc trao tặng món quà là những vật dụng trò chơi dành cho các em thiếu nhi buôn Mlieng , xã Đăk Liêng, huyện Lăk, tỉnh Đắk Lắk

 

 Chụp ảnh lưu niệm bên quà tặng 

Đặc biệt trong sáng ngày 23/7, các bạn trẻ đã đến Buôn Đôn, tham quan, tìm hiểu về tục săn voi của đồng bào Ê đê, M’Nông trước đây, trải nghiệm trên lưng những chú voi được người dân trong bản thuần dưỡng.

 Nghe giới thiệu về Bản Đôn, về tục săn và thuần dưỡng voi của người dân tại bản

 

 Trải nghiệm cảm giác rung rinh qua những chiếc cầu treo bắc qua con suối tại Bản Đôn

 

 Và trải nghiệm thú vị trên lưng voi

 

 Niềm vui về trải nghiệm đặc biệt


Có thể nói những hoạt động trải nghiệm trên đã giúp các bạn trẻ có thêm những thông tin bổ ích về đất và người Tây Nguyên cùng những sản vật và nét văn hóa rất độc đáo mà không phải ai cũng được trải nghiệm, nhất là các bạn trẻ sinh ra và lớn lên ở nước ngoài.

Tối nay, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Lễ Bế mạcTrại hè Việt Nam 2018 sẽ diễn ra, kết thúc chương trình rất ý nghĩa và bổ ích.

 Hạo Nhiên

Tags
Chú ý: Mọi lời bình sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải. Những lời bình chứa lời lẽ tục tĩu, khiếm nhã, liên quan tới vấn đề chính trị, tôn giáo sẽ tự động bị xoá bỏ.