Mùa thu Hội An đẹp nao lòng qua loạt ảnh chụp bằng smartphone

Những con phố se lòng, những ngôi nhà vàng trầm mặc và đoạn sông Hoài luôn nhẹ nhàng, Hội An vào thu càng khiến lòng du khách thêm tĩnh tại.

Phố cổ Hội An đẹp ở mọi thời điểm trong năm. Đẹp bởi sự cổ kính, đẹp bởi nét hữu tình, đẹp cả bởi sự hồn hậu, dung dị giữa người dân và những du khách đang ngẩn ngơ chân bước giữa phố. Nét đẹp tình người, nét đẹp mang màu sắc xa xưa ấy hình như càng đậm nét hơn khi trời đã vào thu

Bộ ảnh mùa thu Hội An qua góc máy một chiếc smartphone, ngạc nhiên sao, lại chứa chất hết toàn bộ nét đẹp ẩn bên dưới cảnh và người ấy.

 Hội An từng là thương cảng sầm uất nhất cõi Đàng Trong, là cửa ngõ thương nghiệp mở ra thế giới, nhưng Hội An chưa bao giờ đánh mất mình vào sự phát triển kinh tế. Đó là nhờ những người dân thuần phác, hiền hòa, luôn biết cách tạo sự bình an cho mình, cho người. Chính tình cảm ấy, lần nữa đưa Hội An thành địa danh nổi tiếng dù không còn là thương cảng.

 

Thời gian dường như chẳng thể chạm được đến Hội An, vì ngay cả trong bước chân hối hả của một người trẻ, trong tiếng gió tung cờ kêu đòi chuyến ra khơi của ghe ở bến, ta vẫn nghe bình yên, trầm lặng. 

 

 Du khách chạm vào Hội An, lưu giữ Hội An, qua những bức ảnh thế này. Bất chợt nhớ ra, một lúc nào đó, trong nắng thu, ta đã bình yên biết bao nhiêu ở một ngõ vắng, ngồi dưới cành hoa giấy mà nghe mây trời vỡ ra ngàn con sóng.

 

 Cuộc sống hai bên bờ sông Hoài – những đèn lồng vừa thắp, những ghe buồn nằm im đợi khách, thơ mộng vừa sống động

 

 Hoa đăng làm bằng giấy đủ màu sắc, được xếp gọn gàng trên chiếc mẹt của các cụ già - những chiếc đèn sắp khiến sông Hoài lung linh, khiến dòng trôi như lững lờ về quá khứ, và như thế chính những cụ già phố Hội cũng là những chiếc hoa đăng đã thắp sáng cho phố cổ

 

 Rổ cá nục ánh xanh mới về từ chuyến ra khơi sẽ khiến du khách nghĩ gì? Nghĩ về những cuốn bánh tráng ngon lành, về tô canh ngọt vị hay về nỗi biết ơn người ngư dân, về sự hàm ơn đất nước đã có những sản vật đơn giản nhưng kỳ vĩ thế này?

 

 Cuộc sống bình yên nơi Phố Hội

(Theo Dân trí)

Tags
Chú ý: Mọi lời bình sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải. Những lời bình chứa lời lẽ tục tĩu, khiếm nhã, liên quan tới vấn đề chính trị, tôn giáo sẽ tự động bị xoá bỏ.